Thời điểm bao trái:
- Bao trái nên tiến hành khoảng 1 tháng sau khi đậu trái (trái bưởi khoảng bằng nắm tay hoặc nhỏ hơn)
Đặc điểm:
- Kích thước 18cm x 24 cm
- Bao bưởi được sản xuất theo dạng túi rút, có thể bao nhiều loại bưởi khác nhau như Da Xanh, Năm Roi, có thể kết hợp sử dụng với cần bao trái trên cao.
- Chất liệu mỏng, mềm, dai, có thể quan sát biến đổi màu trái từ bên ngoài bao
Các kích thước:
Sản phẩm | Quy cách | Ghi chú |
Bao vú sữa lò rèn, mãng cầu… | 16 x 20 | miệng có dây rút |
Bao vú sữa tím, bao ổi… | 18 x 20 | miệng có dây rút |
Bao xoài, bao ổi… | 18 x 24 | miệng có dây rút |
Bao xoài đài loan… | 22 x 28 | miệng có dây rút |
Bao mận, bao nho… | 25 x 30 | miệng có dây rút |
Bao bưởi, bao thanh long… | 30 x 35 | miệng có dây rút |
Bao mít | 45 x 50 | miệng có dây rút |
Bao mít thái | 50 x 70 | miệng có dây rút |
Bao xoài Đài Loan ( Bao giấy ) | 21 x 32 | miệng có cọng kẽm |
Phòng ngừa sự phá hại của sâu bệnh, chim thú (như:vi khuẩn, bệnh nhiệt thán, bồ hong, dơi,v.v...)
Phòng ngừa tia cực tím, ánh nắng quá gắt làm trái cây bị nứt và bị đốt nóng, quả bị bỏng.
Phòng ngừa tác hại của gió, sương đá (như:bị trầy xước biến dạng, rụng trái...)
Phòng ngừa vỏ trái sần sùi và chấm đốm đen (như:bị vật gây hại, mưa muối,v.v...), nâng cao độ bóng đẹp cho trái cây, cải thiện chất lượng về mỹ quan.
Nâng cao độ ngọt, độ tươi mềm của trái cây, cải thiện chất lượng bên trong của quả.
Thời gian chín sớm, kéo dài thời kỳ ra quả, nâng cao hiệu quả kinh tế, gia tăng thu nhập.
Túi bọc trái cây cất giữ được lâu, có thể kéo dài thời gian bảo quản.
Giảm bớt lượng sử dụng thuốc trừ sâu, hạ thấp lượng thuốc trừ sâu bám trên trái, sản xuất không gây hại môi trường cây ăn trái, tăng được thu nhập, đẩy mạnh xuất khẩu.